Điện hoa 24 giờ bật mí phương pháp chăm sóc hoa hồng nở đúng dịp tết

03/05/2018   |   Viết bởi: Lê Mạnh Khôi

Làm đất trước khi trồng hoa hồng:

Cây trồng trong chậu thì loại đất trồng dinh dưỡng là yếu tố quan trọng nhất. Bạn cần lựa chọn những chiếc chậu lớn để chứa được lượng đất nhiều nhất phù hợp với loại cây và mức độ phát triển của cây mà bạn mong muốn. Hơn thế lượng đất càng nhiều càng tốt, công chăm sóc của bạn sẽ càng nhàn hơn.
Đảm bảo hệ thống thoát nước cho chậu cây bằng cách tạo nhiều lỗ thoát nước dưới đáy chậu, kê lót mảnh sành có độ cong lớn úp trên mặt lỗ thoát. Lựa chọn đất có kích cỡ hạt lớn cho xuống phía dưới, hạt đất cỡ nhỏ rải lên trên.

điện hoa 24 giờ

Lựa chọn đất và chậu phù hợp là yếu tố đầu tiên điện hoa 24 giờ khuyên bạn cần chú ý.

Tưới nước

Tưới nước đầy đủ và hợp lý là điều kiện tiên quyết trong việc chăm sóc bất cứ loài hoa nào, và hoa hồng cũng không phải là ngoại lệ. Tuy không phải là loài cây cần tưới nước thường xuyên, nhưng bạn cũng cần phải chú ý tưới đủ lượng nước cần thiết thì hoa hồng mới có thể phát triển khỏe mạnh. Nếu để cây bị thiếu nước, hoa hồng sẽ dễ bị vàng và rụng lá.

điện hoa 24 giờ

Tưới nước là một bước quan trọng không thể thiếu.

Thời điểm cây bắt đầu ra nụ hoặc trước khi đơm hoa thì bạn nên bổ sung thêm kali sẽ giúp hoa có màu sắc đặc trưng đậm đà. Tuy nhiên, khi cây đã ra hoa thì bạn không nên tưới Kali nữa vì sẽ làm hoa bị cháy.

Bón phân và chất dinh dưỡng

Sau tưới nước, thì bón phân là yếu tố cũng rất quan trọng để có thể kích thích cho hoa hồng nở đúng lúc bạn mong muốn. Được cung cấp đủ chất dinh dưỡng, hoa hồng sẽ có ra hoa đẹp và đúng thời điểm. Vì thế khi thấy cây gầy, cao, lá không xanh đậm thì ngay lập tức bạn cần bổ sung thêm chất dinh dưỡng cho cây. Lúc này hãy kết hợp phân bón lá và bón gốc xen kẽ, định kỳ 1 tháng 1 lần.

điện hoa 24 giờ

Bón phân giúp cây bổ sung chất dinh dưỡng.

Khi bón phân cho hoa hồng cần quan sát nếu cây cho nhánh mới có màu đỏ tía đậm và cành mập mạp báo hiệu cây được cung cấp đủ dinh dưỡng. Ngược lại cây hoa hồng cho nhánh yếu,vống cao thì cần tăng cường chăm sóc cẩn thận cho kỳ cắt tỉa nhánh lần sau.

Tỉa cành

Việc cắt tỉa cành là yếu tố quyết định đến chất lượng của bông hoa hồng khi ra hoa. Bạn cần phải chú ý thường xuyên cắt bỏ những cành già, cành yếu hay những cành có biểu hiện sâu bệnh. Đặc biệt, bạn cũng nên tỉa đi những nụ hoa nhỏ, xa đầu cành hoa để tập trung chất dinh dưỡng cho những nụ hoa chính, giúp hoa hồng to và đẹp hơn khi nở.

Trước khi cắt cành và nụ hoa khoảng 3 ngày, bạn nên bón phân NPK choa cây. Sau khi cắt cành, bón phân xong cách bốn ngày phun thuốc dưỡng rễ, dưỡng chồi một lần, cho đến khi cây hoa hồng lên chồi đỏ. Sau đó ta phun kali sữa dưỡng hoa to cho cây hoa hồng.

điện hoa 24 giờ

Tỉa cành quyết định chất lượng của cây khi ra hoa.

Cách cắt tỉa như sau: Mỗi cành cắt bỏ từ 4 đến 6 mắt lá, tính từ ngọn xuống phía gốc. Nếu cắt gần ngọn hơn thì hoa hồng càng cho ra hoa sớm hơn và ngược lại. Nếu cây hoa hồng có ít lá nên dùng cọc để buộc níu những cành thấp hơi trĩu xuống dưới trong 30 đến 40 ngày, làm cho các cành tược mới sẽ mọc ra để cho hoa. Những giống khi cành vươn dài mới ra hoa thì cần cắt tỉa cành trước Tết khoảng trên dưới 1,5 tháng là được.

điện hoa 24 giờ

Thành quả là những chậu hoa tươi xinh đẹp do đích thân bạn trồng được.

Trên đây là những phương pháp chăm sóc hoa hồng mà điện hoa trực tuyến Bean Flowers bật mí để cây có thể cho hoa đẹp trong dịp tết. Hoa hồng là loài hoa may mắn, tượng trưng cho tình yêu. Vì vậy, sẽ thật tuyệt vời nếu như cây hoa hồng tự tay bạn chăm sóc nở đúng vào dịp tết. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Xem thêm thông tin: >> Cách đặt hoa tươi online trang trí gây ấn tượng trong tiệc cưới

Viết bình luận:

Các tin khác

Giao hàng toàn quốc Giao hàng trên toàn quốc với mức phí ưu đãi nhất
Hỗ trợ khách hàng Hỗ trợ khách hàng trực tuyến 24/7 Hãy gọi cho chúng tôi
Gói hoa theo yêu cầu BEAN FLOWERS nhận gói hoa theo mọi ý tưởng bạn có thể nghĩ ra
Hotline: 089.825.3302
popup

Số lượng:

Tổng tiền: