Cùng điện hoa Bắc Ninh tìm hiểu ý nghĩa của loài hoa mặt trời.

07/05/2018   |   Viết bởi: Lê Mạnh Khôi

Nguồn gốc, ý nghĩa của hoa hướng dương trên thế giới

Ít ai có thể biết được loài hoa hướng dương này xuất hiện từ đất nước Mexico vào hàng ngàn năm trước, đó là một loài hoa màu vàng luôn mọc hướng về mặt trời cũng là nguồn lương thực cho những cư dân.

Theo thần thoại Hy Lạp, một tiên nữ dưới nước đã yêu Apollo - Vị thần Mặt Trời oai dũng. Tiên nữ yêu chàng nhiều đến nỗi cô ngồi trên mặt đất và luôn dõi hướng về hướng mặt trời. Thế nhưng, Apollo lại rất hờ hững và chẳng bao giờ chú ý đến nàng. Các vị thần cảm thương nàng tiên nữ trẻ,đã biến nàng thành hoa hướng dương. Điều này giải thích tạo sao hoa hướng dương luôn hướng theo đường đi của mặt trời.

Xem thêm:>> Những mẫu hoa chúc mừng đẹp

điện hoa băc ninh

Ở mỗi vùng miền trên thế giới, hoa hướng dương lại mang một ý nghĩa riêng biệt.

Tùy theo các nền văn hóa khác nhau mà hoa hướng dương lại mang những ý nghĩa khác nhau:

Ở vùng núi Andes (Nam Mỹ), người ta đã tìm thấy những hình ảnh hoa hướng dương bằng vàng trong các ngôi đền.

Những người dân bản xứ miền Trung và Bắc Mỹ ép tinh dầu hoa hướng dương làm thực phẩm, dược phẩm và thuốc nhuộm.

Những người da đỏ sống trên vùng thảo nguyên ở Bắc Mỹ đặt những tô chứa hạt hoa hướng dương trên mộ người chết. Người ta cho rằng, nếu một cô gái đặt ba hạt hoa hướng dương xuống lưng, cô ấy sẽ cưới người con trai đầu tiên mà cô gặp.

Trong văn hóa Trung Hoa, hoa Hướng Dương là biểu tượng cho sự chung thủy, quân trung, hiếu nghĩa vì hoa Hướng Dương luôn hướng thẳng về phía mặt trời. Chính vì thế nó mang tới cho căn phòng một màu vàng ấm áp, nguồn năng lượng tốt đẹp, thắp sáng những nơi u tối, tạo cảm giác ấm áp và không khí tươi vui tràn đầy sức sống,giúp mang lại những điều tốt đẹp cho các mối quan hệ trong gia đình, đặc biệt là mối quan hệ giữa bố mẹ và con cái.

Loài hoa tươi tượng trưng cho một tình yêu chung thủy.

Với đặc điểm luôn luôn hướng về phía mặt trời, những bông hoa hướng dương được xem là loài hoa biểu tượng cho sự chung thủy, sắt son trong tình yêu. Dù ở bất cứ đâu thì tình cảm cho nhau cũng không thay đổi và luôn hướng về người mình yêu thương. Cũng vì thế mà hoa hướng dương thường được người ta chọn làm hoa trang trí trong tiệc cưới hay hoa cầm tay cho cô dâu với mong muốn cuộc sống hôn nhân sau này sẽ luôn bền vững.

điện hoa bắc ninh

Những bó hoa hướng dương tại điện hoa Bắc Ninh đẹp với ý nghĩa biểu trưng về một tình yêu chug thủy.

goài việc đại diện cho tình yêu thủy chung, hoa hướng dương cũng là loài hoa biểu tượng cho một tình bạn chân thành, ấm áp. Luôn dành sự quan tâm cho nhau, bởi những cánh hoa hướng dương mang màu sắc vàng rực rỡ, đầy ấm áp như ánh nắng mặt trời.

Những ý nghĩa tuyệt vời khác của loài hoa mặt trời.

Ngoài biểu tượng cho một tình yêu chung thủy, ý nghĩa hoa hướng dương trong tình bạn cũng là điều mà bạn cần biết. Ý nghĩa hoa hướng dương đại diện cho một tình bạn ấm áp, chân thành bởi những cánh hoa hướng dương màu vàng như những tia nắng lan tỏa tình yêu chân thành với nhau. Chính vì thế, hoa hướng dương ý nghĩa rất được mọi người yêu thích.

Hoa hướng dương cũng là loài hoa dùng để thể hiện sự ngưỡng mộ và tôn sùng dành cho một người nào đó.

Ngoài ra hoa hướng dương còn là biểu tượng cho sự mạnh mẽ vươn lên trong cuộc sống, luôn hướng đến tương lai mà không bao giờ từ bỏ. Vì vậy ta thường thấy sự xuất hiện của loài hoa này ở những bữa tiệc chúc mừng, những ngày vui trọng đại.

điện hoa bắc ninh

Với điện hoa trực tuyến, việc sở hữu những hôp hoa hướng dương đầy ý nghĩa này sẽ trở nên vô cùng đơn giản.

Với những ý nghĩa tuyệt vời ấy, điện hoa trực tuyến Bean Flowers tin chắc rằng hoa hướng dương sẽ là món quà tuyệt vời nhất mà bạn có thể dành tặng cho những người thân yêu. Đảm bảo rằng, người ấy sẽ thấu hiểu trái tim cũng như sự trân thành mà bạn dành cho họ.

Viết bình luận:

Các tin khác

Giao hàng toàn quốc Giao hàng trên toàn quốc với mức phí ưu đãi nhất
Hỗ trợ khách hàng Hỗ trợ khách hàng trực tuyến 24/7 Hãy gọi cho chúng tôi
Gói hoa theo yêu cầu BEAN FLOWERS nhận gói hoa theo mọi ý tưởng bạn có thể nghĩ ra
Hotline: 089.825.3302
popup

Số lượng:

Tổng tiền: