Biểu tượng của tình yêu bất diệt tại điện hoa online.

16/05/2018   |   Viết bởi: Lê Mạnh Khôi

 

Nguồn gốc hoa bất tử

Hoa bất tử hay còn gọi là cúc bất tuyệt, là một loài thực vật thuộc họ Cúc. Hoa có nguồn gốc ở Úc, được gây trồng rộng rãi ở các tỉnh miền Bắc và vùng núi cao miền Nam. Tại Việt Nam hoa bất tử được trồng phổ biến ở Đà Lạt được nhiều du khách mua làm quà tặng mỗi khi đến đây.

điện hoa online

Hoa bất tử được yêu thích về những câu chuyện thần kỳ về nguồn gốc của hoa

Câu chuyện về nguồn gốc của loài hoa bất tử cũng vô cùng ly kì và cảm động. Chuyện kể rằng có một đôi trai gái yêu nhau thắm thiết. Một ngày nọ, người con gái ước ao có được chùm hoa quí ở trên một đỉnh núi cao nhiều người biết đến nhưng không sao hái được, vì hoa đó ở đỉnh núi rất cao, chỉ nở vào mùa đông tuyết phủ dày đặc.

Không quản gian khổ nhọc nhằn, chàng trai đã từ biệt cô gái vào một ngày đầu xuân băng giá đang tan, để lặn lội đến nơi có chùm hoa quí tặng người yêu. Chàng quyết tâm chinh phục đỉnh núi cao, leo từ mỏm đá sắc nhọn này đến mỏm đá sắc nhọn khác, mặc cho mưa rơi, mặc cho tuyết phủ... chàng tắt thở vì kiệt sức và kỳ lạ, nơi chàng trai ngã xuống đã mọc lên một chùm hoa đỏ thắm như máu, thân mềm yếu nằm rạp xuống đất. Vì cành hoa mềm rũ, yếu ớt, người dân ở vùng núi cao chỉ ngắt lấy bông hoa đem về phơi khô làm thuốc uống và quà tặng. Khi phơi những đóa hoa ấy dưới nắng mặt trời thì bông hoa se lại và cánh thêm tươi thắm sắc màu. Người dân lấy những cành cây vót nhọn đầu rồi cắm hoa bất tử khô lên đó, làm những chiếc lá giả quanh cành cây tạo nên những cành hoa thật đẹp, và họ đem tặng nhau vào những dịp lễ hội. Người ta gọi nó là hoa bất tử.

>>Xem thêmĐiểm mặt những loài hoa cúc dễ trồng

điện hoa online

Người ta dùng hoa bất tử như là một món quà ý nghĩa để dành tặng cho nhau.

Ý nghĩa của hoa bất tử

Hoa bất tử luôn mang trong mình một thông điệp cao đẹp đó là thể hiện tình yêu vĩnh cửu, bất diệt. Hoa bất tử thường được các bạn trẻ lựa chọn để thể hiện tình yêu của mình.

Hoa Bất tử là loài hoa có sức sống mãnh liệt và bất tử đúng như tên gọi của nó, từ xưa đến nay loài hoa ấy luôn được ví với một tình yêu bất tử vĩnh hằng.

Hoa bất tử có màu sắc khá đa dạng như: trắng, đỏ nhạt,đỏ tía, hồng đạm, cũng có màu vàng nhạt, vàng sẫm và màu đỏ đậm. Hoa thường nở vào tháng 7 – 9.

Hoa bất tử thích hợp trồng chậu hoặc trồng bồn hoa trang trí sân vườn.

Đúng bản chất của cái tên bất tử, dù những cánh hoa đã chết nhưng nó vẫn giữ được màu sắc như lúc tươi nguyên. Chính vì vậy, ý nghĩa của hòa loài bất tử được xem là biểu tượng của tình yêu vĩnh cửu.

Vì hoa bất tử có ý nghĩa vô cùng đặc biệt như thế nên loài hoa này được rất nhiều người yêu thích.

điện hoa online

Bạn có thể dễ dàng có được một giỏ hoa bất tử xinh đẹp này khi đặt điện hoa online.

Với dịch vụ điện hoa online, những giỏ hoa bất tử xinh xắn sẽ được giao một cách nhanh chóng với giá cả vô cùng hợp lý. Không cần diễn đạt cầu kỳ bằng những lời nói hoa mỹ nhưng sáo rỗng, chỉ một giỏ hoa bất tử cũng đã nói lên nỗi lòng cũng tình cảm chân thành của bạn. Đừng ngại ngần mà không tặng loài hoa thể hiện tình yêu bất diệt này dành cho người bạn yêu nhé.

Viết bình luận:

Các tin khác

Giao hàng toàn quốc Giao hàng trên toàn quốc với mức phí ưu đãi nhất
Hỗ trợ khách hàng Hỗ trợ khách hàng trực tuyến 24/7 Hãy gọi cho chúng tôi
Gói hoa theo yêu cầu BEAN FLOWERS nhận gói hoa theo mọi ý tưởng bạn có thể nghĩ ra
Hotline: 089.825.3302
popup

Số lượng:

Tổng tiền: